首页 财经内容详情
Mỹ, Trung Quốc

Mỹ, Trung Quốc "đe nhau" ở Hội nghị an ninh Munich

分类:财经

标签: # Đánh bạc ở đâu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram获取群组idwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram获取群组id导出包括telegram获取群组id、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram获取群组id导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 18/2 đã cảnh báo nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc Vương Nghị về hậu quả nếu Trung Quốc cung cấp hỗ trợ vật chất cho Moscow trong cuộc chiến tại Ukraine. 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: Reuters

Các nhà ngoại giao hàng đầu của hai siêu cường đã gặp gỡ bên lề Hội nghị an ninh toàn cầu ở Munich. 

Quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng kể từ vụ khinh khí cầu của Trung Quốc đi vào không phận Mỹ, trước khi bị các máy bay chiến đấu Mỹ bắn hạ theo lệnh của Tổng thống Joe Biden. Căng thẳng cũng diễn ra vào thời điểm phương Tây đang theo dõi chặt chẽ phản ứng của Bắc Kinh đối với cuộc chiến Ukraine.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên chương trình "Gặp gỡ báo chí với Chuck Todd" của NBC News, ông Blinken cho biết Washington rất lo ngại việc Trung Quốc đang cân nhắc cung cấp vật chất sát thương cho Nga và rằng ông đã nói rõ với nhà ngoại giao Vương rằng "sẽ có những hậu quả nghiêm trọng trong mối quan hệ của chúng ta."

Nga và Trung Quốc đã ký kết quan hệ đối tác "không giới hạn" vào tháng 2/2022 ngay trước khi các lực lượng Nga triển khai chiến dịch quân sự vào Ukraine, đồng thời hai bên liên tiếp triển khai hợp tác kinh tế chung trong khi quan hệ của Moscow với phương Tây bị thu hẹp.

Phương Tây cảnh giác với phản ứng của Trung Quốc đối với cuộc chiến Ukraine. Cho đến nay, Bắc Kinh vẫn kiềm chế không lên án cuộc chiến. 

Trước đó, phát biểu tại một phiên thảo luận tại hội nghị, ông Vương Nghị nhắc lại lời kêu gọi đối thoại và đề nghị các nước châu Âu "bình tĩnh suy nghĩ" về cách thức chấm dứt chiến tranh.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng khẳng định, "một số lực lượng dường như không muốn các cuộc đàm phán thành công, hoặc muốn chiến tranh sớm kết thúc," nhưng không nói rõ đối tượng đề cập.

Cuộc gặp của Blinken và Wang diễn ra vài giờ sau khi nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc chỉ trích Mỹ liên quan đến vụ khinh khí cầu vừa qua. 

Trung Quốc đã phản ứng giận dữ khi quân đội Mỹ bắn phá khinh khí cầu cao 60m hôm 4/2 vừa qua, khẳng định khí cầu nhằm mục đích theo dõi điều kiện thời tiết và bị thổi bay qua không phận Mỹ. Trong khi đó, Washington cho biết đó rõ ràng là một khinh khí cầu chứa đầy thiết bị gián điệp.  

"Điều động một máy bay chiến đấu tiên tiến để bắn hạ một khinh khí cầu bằng tên lửa, hành vi như vậy là không thể tin được, gần như là quá khích," ông Vương nói.

 

 

 

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论