首页 社会内容详情
Cung thanh thiếu nhi 343 tỉ đồng: Bể bơi vẫn đóng cửa, thấm dột

Cung thanh thiếu nhi 343 tỉ đồng: Bể bơi vẫn đóng cửa, thấm dột

分类:社会

标签: # lô đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram中文群组列表www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文群组列表包括Telegram中文群组列表、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组列表为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo tỉnh đoàn Quảng Ninh, công trình trọng điểm này đã hết thời gian bảo hành từ năm 2021.

Trong quá trình khai thác sử dụng, đơn vị thực hiện chế độ bảo dưỡng, bảo trì theo quy định, chủ động tự khắc phục, sửa chữa một số hạng mục nhỏ. Tuy nhiên, trong thời gian qua, một số hạng mục của công trình tiếp tục bị hư hỏng và nằm ngoài khả năng xử lý của đơn vị.

Trong đó, đường ống nước đang bị vỡ và làm nước tràn lên mặt đường tại vị trí trước cửa vào khu căng tin, qua kiểm tra mỗi ngày thất thoát khoảng 10m3 nước. Do đường nước hạ ngầm, phía trên là đường nhựa nên việc sửa chữa rất khó khăn. Đặc biệt, đây là lần thứ 3 xảy ra sự cố này và nằm ngoài khả năng xử lý của đơn vị.

Khu bể bơi hiện đại của Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động từ năm 2019 đến nay. Ảnh: Nguyễn Hùng

Ngoài ra, thời gian vừa qua, thời tiết mưa nhiều gây thấm dột và hư hỏng trần thạch cao tại nhiều địa điểm như: Hội trường nhà A6, phòng múa nhà A4, tầng 2 nhà A1 và A2, hành lang nhà A3-A4…Các vị trí thấm dột đã được nhà thầu khắc phục, sửa chữa nhiều lần nhưng không đạt yêu cầu kỹ thuật.

Các sự cố trên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, mỹ quan và ảnh hưởng đến hoạt động tại Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh. Vì vậy, Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Quảng Ninh đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh quan tâm, bố trí kinh phí để sửa chữa, khắc phục những vị trí hư hỏng trên.

Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh, nằm ở trung tâm TP.Hạ Long, có vốn đầu tư hơn 343 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, được kỳ vọng là sân chơi cho thanh, thiếu nhi toàn tỉnh. Tuy nhiên, ngay sau khi đi vào hoạt động, công trình này liên tục gặp các sự cố.

Đầu tiên là xảy ra vụ chết người ở bể bơi vào mùa hè 2019, khiến khu không mái che, gồm: bể bơi chính tiêu chuẩn 6 làn, bể vầy thiếu nhi 7 -10 tuổi, bể vầy thiếu nhi dưới 7 tuổi, khu vực bể môn nhảy cầu, cầu nhảy cứng, đóng cửa từ đó đến nay.

Để có chỗ bơi, tập bơi cho trẻ em, đơn vị quản lý Cung đã phải lắp đặt một bể bơi di động ở bên ngoài.

Không những vậy, đến lượt các sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn cũng một thời gian phải tạm dừng hoạt động vì không đạt chuẩn thiết kế.

Việc này chỉ được phát hiện khi đơn vị quản lý Cung xin thủ tục kinh doanh các sân chơi trên. Tại thời điểm đó, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua kiểm tra trước khi cấp phép thì thấy sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… đều không đạt tiêu chuẩn, thậm chí không an toàn khi thi đấu.

Sau đó, đơn vị quản lý Cung phải đầu tư sửa lại theo đúng quy chuẩn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论